TINH DẦU TRÀM LINH ỨNG ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH TOÀN CẦU COVID19 NHƯ THẾ NÀO?

BẰNG CÁCH NÀO TINH DẦU TRÀM LINH ỨNG ÂM THẦM TẠO ‘HÀNG RÀO VÔ HÌNH’ BẢO VỆ SỨC KHOẺ CỘNG ĐỒNG KHỎI VI RÚT SARS-COVI-2?

Tinh dầu tràm huế Linh Ứng chứa những hoạt chất nào có khả năng tiêu diệt vi rút Corona (COVID19) và các mầm bệnh có hại khác là nội dung xuyên suốt toàn bài viết chính là câu trả lời hoàn chỉnh cho chủ đề này.

🐓Bonjour, comment-allez vous? Nous aimerions que vous allez se passer des moments de la tranches de vie avec vôtre famille en heureux 🥐

Chao xìn, ngày hôm nay của các bạn thế nào? Thay mặt công ty SHP, chúng mình chúc các bạn có những khoảnh khắc ❤ hạnh phúc và đáng nhớ bên cạnh gia đình nhé!! Chúng ta nên tận hưởng từng thời khắc, lạc quan sống và luôn tin tưởng vào tương lai “sau 🌧 cơn mưa trời lại 🌤 sáng và còn có  🌈  cầu vồng nữa”. Mỗi một sự kiện xảy ra đều có lý do của nó, ranh giới giữa quan điểm “ 🥃 ly nước chỉ còn một nửa” và “ 🍷 ly nước còn đến tận nửa ly” rất mong manh. Một câu chuyện hài không làm chúng ta cười mãi, vậy tại sao chúng ta cứ mãi ôm nỗi buồn và ấm ức vì COVID-19 gây ra? Tại sao không “tương kế tựu kế”, đây chẳng phải là lúc để chúng ta ‘reset’ tư duy và thu nạp thêm kiến thức 📖 Lenin đã nói “học, học nữa, học mãi”. 

Dài dòng chẳng qua là để giải thích rằng chúng mình mới vừa tìm tòi được 📝 hồ sơ chi tiết về dầu tràm huế trên trang web chính thức của Viện nghiên cứu ALTHO được tài trợ bởi 🇫🇷 chính phủ Occitanie, Pháp, với mục đích chuyên nghiên cứu về các loại tinh dầu từ thiên nhiên. Trên trang web này có ghi cụ thể nguồn gốc của cây tràm là ở 🇻🇳 Việt Nam (Country of origin: Vietnam). Hơn nữa, bài viết về tinh dầu tràm của Viện ALTHO còn đề cập đến cụ thể những phương pháp ứng dụng tinh dầu tràm hữu cơ để tiêu diệt vi rút gây bệnh đường hô hấp, trong đó có SARS-COVI-2, chúng mình thấy tuyệt quá nên là vội lên đây chia sẻ cho các bạn ngay đấy!

LAI LỊCH DẦU TRÀM NGUYÊN CHẤT (TINH DẦU TRÀM HUẾ LINH ỨNG)

LINH UNG DAU TRAM NGUYEN CHAT PROFILE

🌿 Tên cây tràm: Melaleuca

🌿 Nguồn gốc và lịch sử của cây tràm Melaleuca:

Nguồn gốc của cây tràm thiên nhiên bắt nguồn từ Đông Nam Á. Cây tràm được tìm thấy trong tự nhiên ở Indonesia, Úc và phía Đông. Người Malaysia từ ngày xưa đã sử dụng cây tràm và chiết xuất của chúng (tinh dầu tràm tự nhiên) để chữa các bệnh về đường hô hấp hoặc để ♨️ làm nóng cơ thể bằng cách 💦 tăng tiết mồ hôi mỗi khi trời về đêm (nhiệt độ thấp).

🌿 Đặc tính cảm quan của tinh dầu tràm tự nhiên:

Tính chất: dầu tràm nguyên chất là chất lỏng trong.

Màu sắc: từ không màu đến vàng nhạt. Màu của tinh dầu tràm hữu cơ thay đổi theo điều kiện thời tiết 🌬 và độ ẩm ☔️

Mùi hương: tươi mát nhờ vào hàm lượng cineole (hoặc cineol) chiếm 60% trong dầu tràm nguyên chất. Theo Simon Cotton tại trường Uppingham, Anh Quốc (UK) đã nghiên cứu đề tài về 1,8-cineole đăng trên 📰 tạp chí “Molecule of the Month” vào tháng 12 năm 2010: Cineole có mùi thơm tươi mát, nồng ấm và dễ bay hơi, khi ở trong môi trường không khí các cấu trúc phân từ hoặc hợp phân dễ dàng thâm nhập vào các tế bào thần kinh giúp thư giãn.

Tuy nhiên, đối với tế bào thần kinh của các loài 🐞🦗🐜 côn trùng đặc biệt là muỗi sẽ bị ảnh hưởng dẫn đến choáng, mất phương hướng khi hít phải. Hoạt chất ✨ ‘thần kì’ cineol chiếm đến hơn ½ trong tinh dầu tràm huế nguyên chất sẽ được làm nhân vật chính và được ‘mổ xẻ’ chi tiết trong bài viết “Tất cả làm nên điều kì diệu của thảo dược dầu tràm huế phải chăng bắt nguồn từ Cineole?” Các bạn nhớ đón đọc nhé!

🌿 Những bộ phận được dùng để chiết xuất tạo ra dầu tràm nguyên chất: Chưng cất bằng hơi nước của lá và ngọn của thân cây tràm

🌿 Xuất thân từ đất nước: Việt Nam 🇻🇳 (Country of origin: Vietnam)

🌿 Mật độ: 0,900 – 0,921 (mọc cách nhau xấp xỉ 1m)

🌿 Kiểu hoá học của loài thực vật mang tên ‘tràm’:

Thành phần hóa học chính: 1-8 cineol, Limonene, a-Terpineol và linalool.

Hoạt chất

Thành phần %

1,8-Cineole 41.1–70.8%
a-Terpineol 6.5–8.7%
p-Cymene 0.7–6.8%
Terpinolene  0–5.9%
g-Terpinene 1.2–4.6%
(þ)-Limonene 3.8–4.1%
Linalool 2.7–3.6%
a-Pinene 2.1–3.2%
b-Caryophyllene 0.7–2.5%
b-Myrcene  0.9–2.0%
a-Caryophyllene 0.5–1.6%
b-Pinene 0.8–1.5%
Terpinen-4-ol  0.6–1.5%
b-Selinene 0–1.5%
a-Selinene 0–1.5%
Guaiol 0–1.2%

Một số thành phần trong tinh dầu tràm huế tự nhiên có thể không tương thích nhẹ trên da mẫn cảm như: Limonene, Linalool, Geraniol. Theo ý kiến các chuyên gia, nếu bạn là một ngưởi sở hữu một làn da siêu siêu nhạy cảm hoặc đối với các mẹ bỉm viêm da cơ địa nặng, bạn thử thoa một ít dầu tràm Tiên Ông hoặc tinh dầu tràm Linh Ứng lên mu bàn tay hoặc nếp gấp ở khuỷ tay và chờ khoảng ⏳ 5 – 10’, nếu không có vấn đề gì thì vô tư đi nhé! 

Sở dĩ chúng mình nhấn mạnh ‘siêu siêu nhạy cảm’ và ‘viêm da cơ địa nặng’ là vì dầu tràm Tiên Ông và tinh dầu tràm Linh Ứng mang tính lành cao. Các bạn tham khảo thêm về những bằng chứng khoa học về ‘tính lành’ của tinh dầu tràm thiên nhiên tại “TÍNH HIỆU QUẢ CỦA PHƯƠNG PHÁP XÔNG HƠI BẰNG TINH DẦU TRÀM LINH ỨNG TIÊU DIỆT VI RÚT COVID19 VÀ CÁC MẦM BỆNH CÓ HẠI KHÁC?” nhé! https://dautramtienong.com/tinh-hieu-qua-cua-phuong-phap-xong-hoi-bang-tinh-dau-tram-hue-tieu-diet-vi-rut-covid19-va-cac-mam-benh-co-hai/

🌿 Hoạt tính sinh học của tinh dầu tràm hữu cơ tốt cho sức khoẻ con người:

Tinh dầu tràm hữu cơ được biết đến nhiều nhất là công dụng khử trùng. Thêm vào đó, những tác dụng ‘thần kì’ của tinh dầu tràm huế còn bao gồm:

  • Chống lại sự viêm nhiễm (anti-infectieuse) trong đó có nguyên nhân gây viêm là do vi rút COVID 19.
  • Chống lại sự oxy hoá tế bào (antiputride) giúp trẻ hoá làn da, giảm rụng và kích thích mọc tóc.
  • Thông mũi (décongestionnante), làm ấm đường thở giúp dễ thở hơn, tạo cảm giác dễ chịu.
  • Chống viêm, ví dụ: viêm đường hô hấp (anticatarrhale) do vi rút COVID-19.
  • Long đờm (expectorante) giúp đẩy các dịch tiết chứa mầm bệnh, trong đó có vi rút trên đường hô hấp Coronavirus.
  • Giảm áp lực lên các dây thần kinh từ đó giảm đau (antinévralgique) => Xoa bóp ngoài da bằng cao tràm Linh Ứng hoặc dầu tràm Tiên Ông giúp giảm đau nhức cơ bắp, đau đầu và toàn thân. 
  • Chống co thắt đường hô hấp, giảm khó thở (antispasmodique) mà nguyên nhân đến từ mầm bệnh trú ẩn trên đường thở, cụ thể là vi rút SARS-COVI-2.

🌿 Tinh dầu tràm thiên nhiên được chỉ định sử dụng trong những trường hợp sau:

Các bạn biết gì không, chúng mình rất rất là tự hào về “tinh chất tràm xanh: tốt, lành, hạnh, khoẻ” của tinh dầu tràm Linh Ứng hữu cơ nên là nhất thiết phải trích toàn bộ câu kết luận của viện chuyên nghiên cứu tinh dầu thiên nhiên khi kết luận về tinh dầu tràm nguyên chất: “C’est l’huile des refroidissements et des douleurs – Đây là tinh dầu của cảm lạnh và của những cơn đau đớn (Dịch y nguyên bản gốc tiếng Pháp)”. Từ đó rút ra kết luận: Tinh dầu tràm tự nhiên là tinh dầu chuyên trị cảm lạnh và trị những cơn đau nhức.

Cụ thể là tinh dầu tràm hữu cơ làm dịu những cơn sốt do nhiễm trùng, rối loạn hô hấp, viêm xoang, viêm phế quản, sốt, đau nhức cơ thể, thấp khớp. Hãy trải nghiệm dầu tràm huế Tiên Ông và tinh dầu tràm Linh Ứng hữu cơ, chắc chắn bạn sẽ lấy lại được sự thư thái và yêu đời như sống lại khoảnh khắc mà mỗi buổi chiều tà bạn chờ mẹ tan sở và mua quà bánh về vậy.

Hoạt chất oxit và monoterpenes (1-8 cineole, limonene) mang lại cho tinh dầu tràm tự nhiên đặc tính kháng vi-rút, trong đó bao gồm vi rút gây bệnh trên đường hô hấp Coronavirus. Những bằng chứng khoa học về công dụng chống lại và điều trị bênh do vi rút Corona của dầu tràm huế và tinh dầu tràm huế có tại “TÍNH HIỆU QUẢ CỦA PHƯƠNG PHÁP XÔNG HƠI BẰNG TINH DẦU TRÀM LINH ỨNG TIÊU DIỆT VI RÚT COVID19 VÀ CÁC MẦM BỆNH CÓ HẠI KHÁC?” https://dautramtienong.com/tinh-hieu-qua-cua-phuong-phap-xong-hoi-bang-tinh-dau-tram-hue-tieu-diet-vi-rut-covid19-va-cac-mam-benh-co-hai/ 

Thêm vào đó, dầu tràm nguyên chất cũng thúc đẩy quá trình vận chuyển thức ăn và hấp thu chất dinh dưỡng trong đường ruột.

🌿 Hướng dẫn sử dụng tinh dầu tràm hữu cơ đúng cách:

Trường hợp các bạn sở hữu làn da siêu mẩn cảm hoặc dùng tinh dầu tràm Linh Ứng điều trị bằng đường uống, việc đầu tiên nhất định phải làm là tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng. Đặc tính lành của tinh dầu tràm huế hữu cơ tất nhiên đã được chứng minh rất nhiều trong các đề tài nghiên cứu của các nước phát triển. Tuy nhiên, tuỳ vào mỗi cơ địa của mỗi người mà cơ thể sẽ phản ứng khác nhau, ví dụ: người có bệnh gan thì tuyệt nhiên không dùng paracetamol vì hoạt chất trong thuốc gây ngộ độc gan. 

Cách sử dụng số 1️⃣: Sử dụng phương pháp điều trị thông qua đường uống: Hai giọt tinh dầu tràm Linh Ứng một ngày. Lưu ý là chỉ dùng dầu tràm nguyên chất. Tại Pharmacity, Guardian, Con Cưng và các hệ thống chuỗi cửa hàng nhà thuốc Long Châu, An Khang, các bạn rất dễ dàng tìm thấy dầu tràm Tiên Ông và tinh dầu tràm Linh Ứng 💯 hữu cơ. 

essential oil dripping on the green leaf from pipette

Cách sử dụng số 2️⃣: Hoà 2 -3 giọt tinh dầu tràm Linh Ứng với một ít mật ong vào bông gòn miếng gạc vải đặt dưới lưỡi. Phương pháp điều trị bằng tinh dầu tràm huế này giúp chống nhiễm trùng đường thở và tai mũi họng do vi rút gây bệnh trên đường hô hấp, trong đó có vi rút Corona.

Cách sử dụng số 3️⃣: Đối với dùng ngoài da: Dùng 4 – 5 giọt tinh dầu tràm Linh Ứng hữu cơ thoa quanh cổ và ngực làm ấm cơ thể, giúp chống lại cảm cúm hoặc viêm phế quản và phòng ngừa được bệnh do COVID19.

Cách sử dụng số 4️⃣: Dùng với máy khuếch tán không khí: Đây là cách dùng phổ biến nhất. Hương thơm dễ chịu của tinh dầu tràm Linh Ứng nguyên chất làm cho bạn cảm thấy dễ chịu hơn là vì công dụng làm sạch không khí. Không những thế, các hoạt chất có trong tinh dầu tràm huế hữu cơ này kích thích hô hấp, giúp bạn giảm các triệu chứng của bệnh, đặc biệt hơn là bảo vệ bạn khỏi tác nhân SARS-COVI-2 gây nên dịch bệnh toàn cầu. Nhằm hiểu thêm về cách làm trong sạch không khí của tinh dầu tràm huế hữu cơ, bạn tham khảo bài viết: “CÁCH SỬ DỤNG DẦU TRÀM HUẾ VÀ TINH DẦU TRÀM HUẾ THEO PHƯƠNG PHÁP TRỊ LIỆU BẰNG HƯƠNG THƠM” https://dautramtienong.com/cach-su-dung-dau-tram-hue-va-tinh-dau-tram-hue-theo-phuong-phap-tri-lieu-bang-huong-thom/ 

Cách sử dụng số 5️⃣: Kết hợp 🍃 tinh dầu tràm huế với tinh dầu hoa oải hương với hàm lượng mỗi loại 1/2 hoặc các loại tinh dầu khác như nguyệt quế, cỏ xạ hương, thông, bạc hà, … Nhờ vào tính lành của “tinh chất tràm xanh” trong tinh dầu tràm Linh Ứng là rất cao nên các bạn thoải mái kết hợp với những loại tinh dầu khác mà không cần lo lắng về các tác dụng phụ có thể xảy ra.  Phương pháp phối hợp nhiều loại tinh dầu thiên nhiên này nhằm điều trị 😰 chứng đau nửa đầu, 🤧 viêm phế quản, nhiễm trùng đường hô hấp do mà một trong số nguyên nhân là do 😷 Coronavirus (COVID 19).

Theo Viện ALTHO, công thức tạo nên hỗn hợp tinh dầu tự nhiên đó là: Trộn 10 giọt tinh dầu tràm hữu cơ cùng với 10 giọt tinh dầu nguyệt quế hữu cơ trong 30 ml dầu thực vật macadamia hữu cơ. Sau đó dùng hỗn hợp thiên nhiên này xoa bóp các vùng cổ và đốt sống cổ giải phóng cơn đau nhờ vào các hoạt chất có trong tinh dầu hữu cơ thấm qua da và đi vào cơ thể. Vì các thành phần hoá học có trong tinh dầu sẽ thẩm thấu vào máu và tạo nên các tác động tích cực cho cơ thể, nên nhất thiết các bạn phải chọn tinh dầu được sản xuất từ các công ty uy tín, các công ty có tầm nhìn tập trung vào chất lượng phục vụ khách hàng.  

Ngoài công thức trên, để biết chi tiết về những công thức khác kết hợp tinh dầu tràm Linh Ứng với các loại tinh dầu, các bạn tham khảo “GIẢM NHỨC MỎI VÀ HẾT ĐAU ĐẦU CHỈ VỚI MỘT VÀI GIỌT DẦU TRÀM HUẾ” https://dautramtienong.com/giam-nhuc-moi-va-het-dau-dau-chi-voi-mot-vai-giot-dau-tram-hue/ 

Kết luận: Các bạn thấy đó, đất nước phát triển như Pháp nói riêng, Châu Âu nói chung đã và đang hướng người dân của họ đến những điều thiện lành nhất đó là sử dụng các sản phẩm đến từ thiên nhiên. Vậy tại sao chúng ta không thừa hưởng những thành tựu từ các công trình nghiên cứu để tập sống “lành”, chuyền dần sang sử dụng với các sản phẩm đến từ thiên nhiên. Và một trong số đó chính là tinh dầu tràm huế, cây tràm sinh sôi và phát triển rất tốt ở chính đất nước của chúng ta. Tinh dầu tràm Linh Ứng của công ty ⓈⒽⓟ là chiết xuất dầu tràm huế 💯 hữu cơ được sản xuất tại mảnh đất miền Trung mà không cần qua các khâu nhập khẩu, bảo quản, vận chuyển, … nên giá thành rất hợp lý, đã đang và sẽ ‘cống hiến’ hết mình với “tinh chất tràm xanh: tốt, lành, hạnh, khoẻ”. 

Nguồn:

1) “Cajeput Bio”, Laboratoire ALTHO, Occitanie, France

https://www.laboratoirealtho.fr/en/node/1894

2) “Cajeput Oil: Benefits, Uses, Properties, and Side Effects”, Meena Deviha, Biotechnology, 18.02.2019.

https://uncategory.com/cajeput-oil/

3) “Cineole”, Clinical Aromatherapy (Third Edition), Science Direct, 2015

 

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *