Nuốt phải dầu tràm nguyên chất 100% có sao không?

Dầu tràm được biết đến nhiều ở nước ta như một loại thảo mộc giúp cơ thể vượt qua những cảm lạnh thông thường do tiết trời. Dầu tràm nguyên chất được chiết xuất từ cây tràm gọi là 🌿 tinh dầu tràm. 

Các bạn biết không, một trong những niềm tự hào của mảnh đất miền Trung đó là 🌳 🌳 🌳 rừng cây tràm tươi tốt quanh năm mặc cho 🌪 khí hậu ở đây khá khắc nghiệt. Cây tràm sinh trưởng và phát triển rất tốt ở Huế, vì vậy mà được người xưa ưu ái đặt cho cái tên thân mật gọi là 🌿  tinh dầu tràm huế.

Với  lợi thế nguyên chất 100%, 🏺 tinh dầu tràm Linh Ứng có hương thơm tự nhiên nồng nàn nhờ đó mà tác dụng cải thiện sự hít thở, giúp vực lại tinh thần là một trong những liệu pháp tự nhiên rất được các nước phát triển tin dùng, họ gọi đó là là liệu pháp hương thơm. Bài viết “Cách sử dụng dầu tràm huế và tinh dầu tràm huế theo phương pháp trị liệu bằng hương thơm” giúp bạn hiểu thêm về chữa bệnh bằng mùi thơm tự nhiên của 🌱 dầu tràm Tiên Ông:

https://dautramtienong.com/cach-su-dung-dau-tram-hue-va-tinh-dau-tram-hue-theo-phuong-phap-tri-lieu-bang-huong-thom/ 

Đâu chỉ có vậy, tinh chất tràm xanh: Tốt, Lành, Hạnh, Khoẻ có trong tinh dầu tràm Linh Ứng và dầu tràm Tiên Ông còn đem đến nhiều lợi ích sức khỏe cho làn da và là một 🍃 thảo dược giảm đau rất tốt mà không gây ra tác dụng phụ nào. Để hiểu thêm về lợi ích giảm đau của dầu tràm huế, các bạn đọc thêm bài viết: “ĐAU CƠ KHÔNG CÒN LÀ NỖI ÁM ẢNH VỚI CAO TRÀM LINH ỨNG”. 

❀❀❀❀❀

Theo tác giả Erika Marty, người chịu trách nhiệm nội dung của Trang “Đọc vị cơ thể”, cô thừa nhận dầu tràm là một thành phần không thể thiếu của Tiger Balm, thuốc xoa nóng giảm đau của Singapore 💆🏻‍♀️ và là sản phẩm bán chạy nhất vì hiểu quả giảm đau rõ rệt của nó. Erika Marty cũng phát biểu rằng thuốc ho cũng có chứa tràm nguyên chất, ngoài ra, nhờ vào đặc tính kháng khuẩn, tinh dầu tràm cũng là một thành phần không thể thiếu điều chế các sản phẩm sát khuẩn như dung dịch rửa vết thương, 🛁 xà phòng chứa tinh dầu. Hơn nữa, hương thơm tự nhiên của tinh dầu tràm nguyên chất xua đuổi 🐞 🐛 côn trùng rất hiệu quả và giúp cải thiện tâm trạng 🌈 khởi sắc hơn rất nhiều.

Sự thật là dầu tràm huế mang rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ con người, đã bao giờ có ai tự hỏi những tác dụng không mong muốn của tinh dầu tràm thiên nhiên là gì chưa? Bài viết hôm nay sẽ giúp chúng ta có cái nhìn tổng thể về dầu tràm hữu cơ và cũng là để chúng ta nhận định rằng liệu dầu tràm huế có thật sự 🗣 “bị thần thánh hoá” hay không.

✏︎ Thông tin ghi nhận: Có một vài trường hợp báo cáo về tình trạng say dầu tràm hữu cơ xảy ra trên người.

Trường hợp 1️⃣ Một cậu bé 4 tuổi đã uống một lượng dầu cây tràm tự nhiên và trở nên mất thăng bằng nhưng 24 giờ sau khi nhập viện, đứa trẻ đã bình phục.

Trường hợp 2️⃣ Một bé nhỏ 17 tháng tuổi trong tình trạng buồn ngủ, gật gù hơn so với thường ngày sau khi uống ít hơn 10 ml dầu chiết xuất từ cây tràm và tình trạng này chấm dứt vào ngày hôm sau (24 giờ).

Trường hợp 3️⃣ Một cậu bé 23 tháng tuổi trở nên loạng choạng trong 30 phút sau khi uống gần 10 ml sản phẩm thương mại có chứa thành phần 100% dầu tràm thiên nhiên. Sau 5 giờ đồng hồ, đứa trẻ này bình thường trở lại và không biểu hiện triệu chứng bất thường nào nữa.

Kết luận: những báo cáo trên đa phần tình huống xảy ra trên các em bé, nhờ vào tính lành của tinh chất tràm xanh: Tốt, Lành, Hạnh, Khoẻ mà kết quả không ảnh hưởng sức khoẻ đáng kể và thể trạng của các em đều trở lại bình thường sau tối đa 24 giờ. 

Nhận thức được những tình huống như vậy, Công ty SHP đã thiết kế nắp chai của dầu tràm Tiên Ông đảm bảo an toàn, ⚠️ trẻ em không thể mở ra dễ dàng. 

Các bạn có đồng ý với chúng mình rằng, bất kể thứ gì, cho dù có là tốt thì khi áp dụng sai phương pháp, cũng có thể gây nên những tác dụng không mong muốn 🧐. Cụ thể là nhân sâm, một loại dược phẩm vô cùng quý giá, đắt tiền và tốt đối với sức khoẻ, như trường hợp dùng nhân sâm khi đau bụng thì gây tắc tử ☹️ 

Thời vua chúa ngày xưa, Thái y viện thường kê đơn thuốc kiện tì thai vị giúp an thai cho các phi tần, họ đương nhiên dùng các loại thảo mộc lành tính nhất, nhưng nếu chỉ cần sai liều lượng, dùng quá liều liên tục trong thời gian dài của 🤰 thai kì, dẫn đến thai nhi phát triển quá mức (nặng kí) ảnh hưởng đến sức khoẻ của người mẹ khi lâm bồn rất nhiều.

Căn cứ theo Đạo luật Hóa chất, Viện Đánh giá Rủi ro Liên bang Đức (BfR), Viện Bảo vệ Sức khỏe Người tiêu dùng và Thú y Liên bang (BgVV) trước đây đã nhận được tổng cộng chỉ có 7️⃣ trường hợp dị ứng liên quan đến dầu cây tràm Melaleuca từ năm 1996 đến 2002.

Ở hai trẻ sơ sinh, các triệu chứng nôn, buồn ngủ xuất hiện sau khi uống dầu tràm nguyên chất; một trẻ sơ sinh khác không thể hiện bất kỳ triệu chứng nào. Một người lớn bị buồn nôn, đau bụng, chán ăn và khó tiêu sau khi uống viên nang tinh dầu tràm nguyên chất. Ba trường hợp còn lại là bị dị ứng sau khi thoa dầu tràm lên da.

Kết luận số 1️⃣ Như đã đề cập ở trên, các nước Châu Âu luôn khuyến khích người dân dùng các loại thảo mộc thiên nhiên nhằm giảm được các tác dụng phụ do các loại thuốc tây trong quá trình điều trị thời gian dài. Trong vòng 7 năm, chỉ có 7 trường hợp có biểu hiện triệu chứng nhẹ do đưa tinh dầu tràm nguyên chất vào cơ thể qua đường tiêu hoá, là một con số quá ít ỏi để có thể kể đến, đây cũng có thể xem là một khảo sát về 🍃 tính lành của dầu tràm huế hữu cơ. 

🍄 Nhằm chứng minh cho định hướng cuộc sống ngày nay hướng về những thứ thiện lành nhất, các nhà khoa học đã tiến hành các cuộc nghiên cứu về tính lành của tinh dầu tràm hữu cơ trên người, gồm các thử nghiệm sau đây: 

❥ Nghiên cứu về khả năng kích ứng da của dầu tràm nguyên chất thử nghiệm trên 25 người trong 21 ngày, bằng cách sử dụng miếng dán chứa tinh dầu tràm huế với 1,8-cineole ở các nồng độ 0%, 3,8%, 8%, 12%, 16%, 19,9%, 24% và 28,1%. Các nhà nghiên cứu cũng sử dụng 8 chế phẩm dầu tràm hữu cơ chứa nồng độ 1,8-cineole tương tự thực hiện trên nhóm đối chứng (nhóm sử dụng giả dược) và nhóm được điều trị. 

Kết quả: 1,8-cineole không gây kích ứng da trên nhóm được điều trị bằng tinh dầu tràm nguyên chất và nhóm sử dụng miếng dán. 

❥ Tại một phòng khám da liễu ở Đan Mạch, từ năm 2001-2002 (nghiên cứu 1) và năm 2003 (nghiên cứu 2), 217 và 160 bệnh nhân liên tiếp đã được thử nghiệm miếng dán với loạt tiêu chuẩn Châu Âu và thêm vào 10% tinh dầu tràm hữu cơ (nghiên cứu 1) và kem dưỡng da thương mại có chứa 5% tinh dầu tràm thiên nhiên (nghiên cứu 1 và 2). 

Kết quả: Trong nghiên cứu đầu tiên, 44 trong số 217 đối tượng được thử nghiệm (20,3%) cho thấy bị kích ứng từ kem dưỡng da có chứa 5% hỗn hợp dầu tràm. Trong nghiên cứu thứ 2, có 3,1% (5/160) phản ứng kích thích da đã được nhìn thấy.

❥ Các nồng độ khác nhau của tinh dầu tràm lần lượt từ 5%, 25% và 100% trên các tá dược khác nhau đã được áp dụng thử nghiệm miếng dán lên da của những người tình nguyện khỏe mạnh (tổng cộng là 311 người) bằng cách sử dụng một quy trình gọi là “thử nghiệm độ nhạy cảm Draize”. 

Kết quả: Các nhà nghiên cứu quy ra thang điểm cho tính kích ứng da của tinh dầu tràm nguyên chất; điểm trung bình là 0 đối với nồng độ 5% và 0,25 đối với nồng độ 100% tinh chất chiết xuất từ cây tràm. Điểm trung bình bằng 0, có nghĩa là nồng độ dầu tràm huế 5% không gây ra kích  ứng da. Điểm trung binh 0,25 nhỏ hơn 1 (< 1), điều đó có nghĩa là với 100% nguyên chất tinh dầu tràm huế có tác động kích ứng da rất nhỏ, không đáng kể. 

❥ Mười mẫu tinh dầu tràm hữu cơ không pha loãng khác nhau được áp dụng với điều kiện trong 48 giờ trên 219 người tình nguyện vui vẻ không quạo. 

Kết quả: Tỷ lệ da bị dị ứng rõ rệt với hàm lượng 100% dầu cây tràm: dao động từ 2,4% đến 4,3%; biểu hiện trên người là không có hoặc có các phản ứng nhưng không rõ ràng). Tỉ lệ tổng bất kỳ mức độ kích ứng nào (biểu hiện nhẹ và rõ rệt) dao động từ 7,2% đến 10,1%. Như các bạn đã thấy, mức độ gây dị ứng trên da của tinh dầu tràm hữu cơ là rất rất nhẹ, ngay cả khi sử dụng nồng độ 100% nhờ vào tính lành của tinh chất tràm xanh: Tốt, Lành, Hạnh, Khoẻ.

🤖 Nhận xét của SCCP về tác dụng kích ứng da của tinh dầu tràm huế:

Từ các nghiên cứu trên, các nhà nghiên cứu kết luận rằng tinh dầu tràm nguyên chất là một trong những loài thảo dược lành, tốt cho sức khoẻ con người, có một số tác dụng khác nhưng không làm hại cơ thể. 

Kết luận số 2️⃣ Lại một lần nữa tính lành của tinh dầu tràm huế được thể hiện trên các thử nghiệm về độ nhạy cảm của da. Da là một cơ quan có rất nhiều đầu mút thần kinh và mạch máu, việc thử nghiệm trên da chính là một trong những cách thức thực tế nhất, chính xác nhất chứng minh độ an toàn và tính lành của tinh chất tràm xanh: Tốt, Lành, Hạnh, Khoẻ. 

Chúng mình cảm thấy vô cùng tự hào khi mang đến các bạn những sản phẩm thiện lành như tinh dầu tràm Linh Ứng hữu cơ, dầu tràm Tiên Ông và cao tràm Linh Ứng. Với tâm huyết làm ra những  sản phẩm chứa 🌿 tinh chất tràm xanh: Tốt, Lành, Hạnh, Khoẻ, dầu tràm Tiên Ông của Công ty SHP mặc dù đã chiếm được lòng tin yêu nơi khách hàng, nhưng không vì thế mà chúng mình “ngủ quên trên chiến thắng”; chúng mình vẫn tiếp tục nghiên cứu, gửi gắm những tình cảm vào từng lọ tinh dầu tràm huế. 

🌻 Và, đặc biệt hơn nữa là sắp tới sẽ có các sản phẩm mới phục vụ cuộc sống xanh, lạnh mạnh và một lòng hướng về thảo dược thiên nhiên, rất mong được các bạn ♥ yêu thương và tiếp tục ủng hộ sản phẩm của Công ty chúng mình, đó chính là nguồn động lực lớn nhất và ý nghĩa nhất, thật đó 🌻 

Nguồn: 

1. “Opinion on Tea tree oil”, Scientific Committee on Consumer Products (SCCP), Dec 18, 2008.

https://ec.europa.eu/health/ph_risk/committees/04_sccp/docs/sccp_o_160.pdf

2. “Cajeput Essential Oil: What You Need to Know About This Tea Tree Oil Relative”, Ericka Marty, Feb 11, 2020. 

https://mindbodymastered.com/blog/cajeput-essential-oil

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *