Giảm nhức mỏi và hết đau đầu chỉ với một vài giọt dầu tràm huế

Bài viết đã được viết, sửa đổi bởi Stephanie Pollard và được đánh giá về mặt y tế bởi Bác sĩ Holly Smith – bác sĩ được hội đồng chứng nhận về khoa thận học và nội khoa có kiến thức nền tảng về dinh dưỡng, Michigan, 28.03.2020.

Như các bạn đã biết, 🤕 cơn đau đầu cần được dập tắt ngay lập tức để không làm ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt hàng ngày của chúng ta. Chúng ta luôn sử dụng thuốc có chức năng giảm đau, nhưng dùng thuốc có tác dụng phụ như buồn ngủ, buồn nôn, không dùng được cho người bị bệnh gan… Điều đáng nói ở đây là việc dùng thuốc tây về lâu dài rất ảnh hưởng đến sức khoẻ, ức chế các hoạt động trong cơ thể từ từ mà chúng ta không hề hay biết. Cách tự nhiên nhất để phục hồi cơ thể đó là là thoa một ít dầu tràm Tiên Ông lên lưng và cổ. Tính ấm trong dầu tràm Tiên Ông giúp cơ thể thư giãn, đồng thời hương thơm tự nhiên của dầu tràm huế lan ra trong không khí giúp thư giãn hệ thống hô hấp. Khi cơ thể chúng ta trở nên thoải mái hơn và bớt căng thẳng hơn thì cơn chóng mặt và đau đầu cũng sẽ giảm đi. Để hiểu thêm dầu tràm có tác dụng gì giúp giảm đau đầu thì chúng ta cùng nhau đọc tiếp nhé!

📝 Bài viết về dầu tràm huế sau đây là một bài tâm sự 💬 của Stephanie Pollard, nhà sáng lập của Hello Grow năm 2011 về những công thức làm đẹp, giữ gìn và nâng cao cuộc sống lành mạnh bằng những phương pháp đến từ thiên nhiên 🌿🌿🌿

– Tôi đặc biệt hứng thú và ♥️ thích các loại dầu tràm và tinh dầu tràm vì qua quá trình học tập và trao đổi kinh nghiệm trong nhiều năm, tôi biết rằng việc sử dụng dầu tràm có thể ứng dụng với mọi thứ trong cuộc sống. Một cuộc sống lành mạnh với sản phẩm thân thiện với môi trường? Sản phẩm chăm sóc da đến từ thiên nhiên? Bắt tay vào việc nghiên cứu về công dụng của dầu tràm và tinh dầu tràm thôi nào.

– Tôi dùng dầu tràm để giảm bớt những cơn đau nhức hằng ngày như đau khớp hoặc vết thuơng do côn trùng đốt 🐜, ngoài ra tôi cũng dùng tinh dầu tràm để xông mỗi khi mất ngủ. Và thậm chí mỗi khi đau đầu, chỉ cần xoa một vài giọt dầu tràm, hơi ấm từ dầu tràm, tôi cảm nhận được một chút ấm nhẹ thôi đang thấm dần qua da, và mùi hương thoang thoảng đã khiến tôi cảm thấy dễ chịu và dần chìm vào giấc ngủ lúc nào không hay biết! Thật tuyệt vời phải không? Đâu phải lúc nào cũng cần thuốc để ngủ hoặc thức uống có cồn để đi vào giấc mơ 😴, mà cả hai đều có tác dụng phụ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ nếu sử dụng về lâu dài.

🍀 Dầu tràm Tiên Ông và tinh dầu tràm Linh Ứng được phân phối chính thức tại các chuỗi hệ thống cửa hàng như Pharmacity, Guardian, Con Cưng, nhà thuốc Long Châu, và các cửa hàng thuốc tây khác…

– Giờ đây thay vì uống một viên thuốc khi cảm thấy đau đầu 🤯, tôi tìm đến dầu tràm để giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi và giảm đau đầu. Nếu bạn mua được dầu tràm thì quá tốt. Trường hợp ở nước bạn chỉ tìm thấy tinh dầu tràm, đừng lo lắng, điều bạn cần làm là tìm một chai lăn nhỏ, pha loãng với dầu nền theo hướng dẫn trong công thức và thoa trực tiếp lên vùng trán và thái dương. Sau đó thư giãn, chờ dầu tràm thấm qua da rồi thực hiện công việc của chúng trong vài phút, và tạm biệt cơn đau đầu.

🍀 Dầu tràm Tiên Ông và tinh dầu tràm Linh Ứng là một trong những dòng sản phẩm dầu tràm huế được sản xuất từ nguyên liệu thiên nhiên, không có tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khoẻ. Càng sử dụng lâu, bạn càng cảm nhận được những lợi ích do dầu tràm huế mang lại cho sức khoẻ.

– Tôi đã tự làm chai lăn tinh dầu tràm chỉ trong 5’ với công thức sau:

  • Trước tiên, bạn cần có 1 chai lăn dung tích 10ml.
  • 10 giọt dầu tràm nguyên chất (chính là tinh dầu tràm) + dầu nền đổ đến đầy chai.
  • Dầu nền các bạn có thể chọn như dầu Jojoba, dầu hạnh nhân hoặc dầu hạt nho.
  • Hoặc bạn có thể kết hợp: 4 giọt tinh dầu tràm + 2 giọt tinh dầu bạc hà + 2 giọt tinh dầu hoa oải hương + 2 giọt tinh dầu hoa hồng + dầu nền.

Vậy là xong tác phẩm chai lăn tinh dầu giúp đánh bay cơn đau đầu chỉ trong tíc tắc.

– Với chai lăn tinh dầu tràm nhỏ gọn này giúp tôi mỗi khi căng thẳng, mệt mỏi và đau đầu, tôi đều vực lại được tinh thần 🌈. Cứ cách 1-2 tiếng là tôi lại dùng chai lăn tinh dầu tràm xoa lên vùng trán và cổ. Điều này rất hiệu quả, các bạn thử xem nhé!

Mục đích chính của việc sử dụng chai lăn tinh dầu tràm này là giảm căng thẳng bằng phương pháp trị liệu bằng hương thơm và làm giảm tác động của các thụ thể đau trên da (các thụ thể cảm nhận kích thích đau trên da chính là những thụ thể trên dây thần kinh). Đọc thêm bài viết về dầu tràm huế “CÁCH SỬ DỤNG DẦU TRÀM VÀ TINH DẦU TRÀM THEO PHƯƠNG PHÁP TRỊ LIỆU BẰNG HƯƠNG THƠM”

Cụ thể là tôi đã sử dụng chai lăn dầu tràm nguyên chất như sau:

Bước 1: Khi cơn đau đầu bắt đầu ập đến, tôi lăn một lượng nhỏ tinh dầu tràm trực tiếp lên thái dương và trán. 💆🏻‍♀️ Dùng ngón tay xoa bóp dầu tràm lên da và thư giãn cơ thể cùng lúc 💊🎶

Bước 2: Thoa dầu tràm trong chai lăn lên bất kỳ nơi nào trên cơ thể mà tôi cảm thấy căng nhức, khó chịu, chẳng hạn như dọc theo xương quai hàm do công việc phải giao tiếp nhiều hoặc ở gáy do phải ngồi làm việc văn phòng trong nhiều giở.

Bước cuối cùng cũng quan trọng không kém, tôi thoa lên cổ tay, đưa lên mũi hít thở sâu, hít hương thơm trực tiếp vào phổi.

Và cứ làm như vậy với chai lăn tinh dầu sau mỗi 1-2 giờ nếu cần cho đến khi hết đau đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *