Dầu Tràm Là Gì

Dầu tràm, dầu tràm gió là một loại tinh dầu được chiết xuất từ lá của cây lá tràm dài (Melaleuca leucadendra)- một loại cây mọc phổ biến ở các tỉnh Miền trung của nước ta, hoặc dầu tràm cũng có thể được chiết xuất từ các cây khác thuộc chi Tràm.

Nguồn gốc của dầu tràm

Dầu tràm là một loại đặc sản mà mảnh đất khắc nghiệt miền trung gửi tặng cho nhân dân khắp cả nước. Trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam, tinh dầu tràm được người dân Huế nấu và gửi cho các chiến sĩ chiến đấu nơi chiến trường, mang theo phòng ngừa cảm cúm,… Tinh Dầu tràm Huế có đặc điểm rất khác với các loại dầu khác đó là tinh dầu chiết xuất từ lá tràm không mang tính nóng, được sử dụng bằng phương pháp thủ công truyền thống, dầu xoa nóng nhưng không bỏng rát nên sử dụng rất tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ và đặc biệt là không có tác dụng phụ. Bởi hương thơm và mùi vị dễ chịu nên tinh dầu tràm được dùng giúp phòng ngừa cảm mạo, trúng gió; ngoài ra với khả năng chống khuẩn, nấm và khử trùng, tinh dầu tràm là liệu pháp chăm sóc và làm đẹp cơ thể an toàn; trị mụn, da nhờn,..(tìm hiểu thêm tại công dụng dầu tràm)

Đặc biệt hơn trong một bài viết, .BS Trần Bá Thoại (Bệnh viện Đà Nẵng) khuyên mọi người trong mùa cúm A/H1N1 này nên thủ theo bên mình chai tinh tràm để chống cúm…Ông cho biết thêm, một nghiên cứu của OPODIS pharma (thực hiện tại Viện Pasteur TP.HCM năm 2008) cho thấy dầu thuốc sử dụng α-Terpineol tự nhiên chiết xuất từ lá tràm có tác dụng ức chế virus cúm H5N1; còn tác dụng ức chế virus H1N1 hiện đang tiếp tục nghiên cứu. Từ năm 2008 tinh dầu tràm cũng được Bộ Y tế cho vào danh mục thuốc thiết yếu dành cho y tế cơ sở để kiểm soát bệnh địa phương (local diseases control).

Để có các sản phẩm dầu tràm đa công dụng tới người tiêu dùng, đội ngũ nhân viên chúng tôi luôn đặt chữ tâm và chữ tín lên hàng đầu.

Sử dụng và cảm nhận, bạn sẽ thấy sự khác biệt. Dầu tràm Tiên Ông sẽ luôn bên cạnh và  cùng chăm sóc tổ ấm của bạn.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.