Top 9 dấu hiệu ốm nghén bé trai chuẩn xác đến 99,99%

Khi mang thai, bạn không biết bé của mình là trai hay gái? Bạn muốn xác định giới tính của con chuẩn xác để chuẩn bị tâm lý và có thể chủ động trong phương thức chăm sóc cũng như mua sắm các sản phẩm phù hợp với con. 

Vậy, hãy cùng Dầu tràm Tiên Ông tìm hiểu 9 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con trai chuẩn xác trong bài viết sau đây. 

19 dau hieu ba bau mang thai nghen con trai

I. Giới tính thai nhi được xác định vào lúc nào?

Quá trình thụ thai có thể bắt đầu từ khi tinh trùng gặp trứng. Ở thời điểm này, em bé sẽ nhận được 23 nhiễm sắc thể từ cha mẹ mình. Lúc này, giới tính và các đặc điểm như màu mắt, màu tóc, trí thông minh của bé được xác định.

Bộ phận sinh dục của mỗi em bé sẽ bắt đầu phát triển từ tuần thứ 11 của thai kỳ. Do đó, bố mẹ sẽ biết được giới tính của trẻ trong vài tuần tiếp theo. Tuy nhiên, điều này cũng không ngăn cản các mẹ bầu và gia đình đưa ra các dự đoán. 

II. Top 9 dấu hiệu ốm nghén bé trai chuẩn xác đến 99,99%

Dưới đây là một số mẹo giúp nhận biết được giới tính của em bé ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

1. Thời gian ốm nghén ngắn, mức độ nhẹ

Trong 3 tháng đầu mang thai, hầu hết các mẹ bầu đều gặp phải tình trạng bị ốm nghén. Đây là dấu hiệu về những biến đổi trong cơ thể mẹ, khi cơ thể thai nhi dần hình thành và phát triển trong tử cung. 

Dấu hiệu của ốm nghén thường là buồn nôn, chán ăn hoặc thích ăn những món đặc biệt. Tùy vào giới tính cũng như tình trạng của thai nhi mà mẹ sẽ có các triệu chứng không giống nhau. 

19 dau hieu ba bau mang thai nghen con trai

Nếu bà bầu có thời gian nghén ngắn, các biểu hiện ở mức độ nhẹ thì có thể em bé là trai. Thêm vào đó là các dấu hiệu như chán ăn nhẹ, hay nôn, thích ăn những món có vị chua hoặc ngọt. 

Theo quan niệm dân gian dấu hiệu nhận biết có tỷ lệ chính xác cao là “ trai chua gái ngọt”. Những triệu chứng này chỉ xảy ra ở mức độ nhẹ và thời gian ngắn nên mẹ bầu có thể ăn thức ăn lỏng như súp, cháo, sữa để tình trạng này được giảm bớt. 

2. Da mặt xuất hiện nhiều mụn trứng cá, kém sắc hơn

Trong thời kỳ mang thai, cơ thể phụ nữ bị thay đổi nội tiết tố. Do đó, nếu giới tính của em bé là trai thì mặt mẹ sẽ xuất hiện vết nám, nổi mụn trứng cá ở hai bên má, trán và mũi. Sự thay đổi này có thể kéo dài trong suốt quá trình mang thai. Đặc biệt, sự phát triển của thai kỳ càng lớn thì tình trạng này trở nên nặng hơn. 

Theo các bác sĩ, bà bầu không nên sử dụng các sản phẩm trị mụn trong thời kỳ mang bầu vì rất dễ ảnh hưởng đến thai nhi. Các mẹ có thể làm sạch da mặt bằng nước lạnh và các động tác massage để làn da được thông thoáng hơn. 

3. Nước tiểu có màu vàng

Nước tiểu màu vàng là một trong những dấu hiệu nhận biết mẹ có thể đang mang bầu bé trai. Các mẹ nên quan sát nước tiểu lúc vừa sáng sớm ngủ dậy và bổ sung 2 – 2.5l nước lọc mỗi ngày để đưa ra dự đoán chính xác hơn. 

Ngược lại, dấu hiệu mang bầu bé gái là khi nước tiểu có màu sậm hơn. Nếu dự đoán theo cách này, các bạn nên quan sát liên tục trong vòng một vài ngày để đưa ra kết quả chính xác. 

4. Cơ thể mẹ bầu thay đổi

Theo dân gian, cha mẹ có thể dự đoán được giới tính của em bé thông qua kích thước vòng bụng và vòng ngực. Nếu bạn mang thai bé trai thì vòng bụng sẽ nhô ra phía trước và thấp còn mang thai bé gái thì vòng bụng sẽ tròn hơn. 

Thêm vào đó, khi có thai bé trai thì vòng một của bạn sẽ phát triển không đồng đều với nhau, ngực bên phải sẽ phát triển hơn ngực trái. 

5. Tóc mẹ bầu thay đổi

Một dấu hiệu để nhận biết giới tính của thai nhi đó là tóc của mẹ bầu. Khi mang thai bé trai, tóc của bạn sẽ mọc nhiều hơn và nhanh hơn. Điều này là do những sự thay đổi về nội tiết tố trong cơ thể mà bầu bé gái không xuất hiện. 

6. Tăng cân khi mang thai

Trong quá trình mang thai, tăng cân là tình trạng không thể tránh khỏi đối với các mẹ bầu. Nếu mang thai bé trai, bạn sẽ thường tăng cân ở vùng bụng. Đối với bé gái, hiện tượng tăng cần sẽ xuất hiện trên tất các các bộ phận như tay, chân, mặt, bụng,..

19 dau hieu ba bau mang thai nghen con trai

 7. Tư thế ngủ

Khi mang thai, tất cả mẹ bầu đều gặp khó khăn để tìm được tư thế ngủ thoải mái nhất là khi bào thai phát triển mạnh trong những tháng cuối thai kỳ. Khi bạn ngủ có xu hướng nghiêng về bên trái thì có thể đã mang thai bé trai. 

8. Tính cách thay đổi

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, tính cách của thai nhi chịu ảnh hưởng nhiều từ mẹ. Nếu mẹ bầu trở nên mạnh mẽ, hung hăng thì có thể sẽ sinh con trai. 

9. Dựa vào tỏi nhận biết mang thai bé trai 

Một mẹo dân gian nữa để dự đoán giới tính của thai nhi chính là dựa vào mùi tỏi. Theo đó mẹ bầu cần bóc vỏ và ăn sống một tép tỏi. Khi đó, bạn ngửi thấy mồ hôi có mùi thì khả năng mang thai bé trai. Trong trường hợp không ngửi thấy mùi tỏi thì có thể em bé của bạn là gái.  

III. Các dấu hiệu mang thai bé trai theo xét nghiệm y khoa

1. Siêu âm thai

Siêu âm thai là phương pháp xác định giới tính của bé có tỷ lệ chính xác lên tới 90%. Theo y khoa, nếu nhịp tim của bé nhỏ hơn 140 lần/phút thì bạn đang mang bầu con trai. Trong trường hợp em bé có nhịp tim trên 140 lần/phút thì đó là bé gái. Thêm vào đó, các bạn nên đi siêu âm từ tuần thứ 16 để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé. 

19 dau hieu ba bau mang thai nghen con trai

2. Phương pháp Ramzi

Đây là phương pháp siêu âm hiện đại được nhiều gia đình lựa chọn. Trong đó, bạn sẽ biết được giới tính của thai nhi ngay từ tuần thứ 6 của thai kỳ thông qua vị trí nhau thai. 

3. Xét nghiệm di truyền

Hiện nay, bạn có thể xác định giới tính thai nhi thông qua kỹ thuật xét nghiệm di truyền như chọc dò ối hay sinh thiết nhau thai. Đặc biệt, phương pháp sinh thiết nhau thai được bác sĩ tiến hành ở tuần 10 – 12 của thai kỳ. Các kỹ thuật xét nghiệm này có tỉ lệ chính xác đến 99,99% nên cha mẹ hoàn toàn có thể yên tâm. 

IV. Hướng dẫn 3 phương pháp xác định bầu trai hay gái theo dân gian

Ngoài 9 dấu hiệu nhận biết giới tính thai nhi như đã nêu trên, mẹ bầu và gia đình có thể dùng 3 mẹo dân gian dưới đây:

1. Dự đoán giới tính thai nhi bằng nhẫn cưới

Nhiều mẹ bầu dùng nhẫn cưới để nhận biết giới tính em bé của mình. Bạn có thể thực hiện theo cách sau: Đầu tiên, bạn treo lủng lẳng chiếc nhẫn cưới lên trên bụng, nếu nhẫn di chuyển lên xuống hoặc trái phải thì rất có thể bạn đang mang bé trai. Còn ngược lại, chiếc nhẫn bị xoay tròn thì có thể em bé của bạn là một bé gái.

2. Dự đoán thai nhi bằng cách nhặt chìa khóa 

Theo quan niệm dân gian, nhặt chìa khóa cũng là cách để xác định giới tính của con trong ba tháng đầu. Cụ thể, nếu mẹ bầu nhặt chìa khóa lên có đầu tròn thì có thể đó là dấu hiệu bạn đang mang thai bé trai, còn nếu là đầu nhọn thì có thể đó sẽ là bé gái.

3. Dựa vào biểu đồ sinh con của người Trung Quốc

Bạn có thể dựa vào biểu đồ sinh con của người Trung Quốc để dự đoán giới tính con của mình. Biểu đồ này có niên đại hơn 700 năm và được phát hiện trong một ngôi mộ hoàng gia. 

Theo đó, giới tính thai nhi sẽ được xác định dựa vào việc đối chiếu số tuổi của người mẹ và tháng thụ thai, sau đó thử dò với biểu đồ này và mang lại kết quả chính xác cao. Vì vậy, bạn có thể thử kết hợp áp dụng với các dấu hiệu mang thai bé trai khác. 

Nhìn chung, các dấu hiệu mang thai kể trên không có bất cứ cơ sở khoa học nào, chỉ dựa vào những kinh nghiệm dân gian. Vì vậy, các mẹ bầu không nên quá áp lực nếu không có những dấu hiệu trên, thay vào đó nên có chế độ nghỉ ngơi thư giãn hợp lý, chăm sóc thai kỳ thật tốt để em bé chào đời khỏe mạnh.

V. Mách bạn bí quyết tăng khả năng sinh con trai 

1. Tư thế quan hệ phù hợp

Theo phương pháp Shettles cho biết rằng, những tư thế “yêu” cho phép dương vật thâm nhập vào sâu trong âm đạo sẽ tăng khả năng sinh con trai. Bởi với những tư thế này, khoảng cách để tinh trùng đến tử cung sẽ được rút ngắn hơn. 

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhóm tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y có vòng đời ngắn hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể X. Vì vậy, với cách này tinh trùng sẽ dễ dàng gặp trứng hơn. Một số tư thế để sinh được bé trai là nâng cao hông, tư thế truyền thống, nằm nghiêng,…

19 dau hieu ba bau mang thai nghen con trai

2. Tăng độ kiềm ở âm đạo

Tăng độ kiềm âm đạo giúp bạn có khả năng sinh con trai bởi nhiễm sắc thể Y không thể sống trong môi trường axit. Vì vậy, bạn cần thiết lập chế độ ăn uống hợp lý, tăng cường bổ sung dưỡng chất đặc biệt là kali và natri. 

3. Tính ngày trứng rụng

Phương pháp này giúp bạn lựa chọn thời gian quan hệ hợp lý để tăng khả năng mang thai bé trai cao hơn. Bạn nên tiến hành quan hệ ngay sau thời điểm rụng trứng 1 ngày. Để tính thời gian rụng trứng chính xác bạn có thể sử dụng que thử rụng trứng, đo nhiệt độ cơ thể, canh noãn,.. 

Trên đây là một số cách giúp nhận biết dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con trai mà Dầu tràm Tiên Ông vừa chia sẻ. Hy vọng các mẹ bầu biết thêm được nhiều thông tin hữu ích và có phương pháp phù hợp với mình. 

1/5 - (2 bình chọn)
qik hair viêm khớp gối